Chủ Nhật, 13 tháng 4, 2014

LỜI CẢM TẠ...


LỜI CẢM TẠ


     Đúng 4h45’ ngày 10/4/2014 (tức 11 tháng 3 năm Giáp ngọ), Nhạc mẫu của tôi, Cụ Tăng Thị Thìn, đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà người con trai út, sau đó thi hài cụ được đưa về tư gia của cụ tại thôn Du La, xã Cẩm Chế, Huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương để tổ chức phúng viếng và an táng .

   Nhạc mẫu tôi sinh năm 1924, quê gốc ở thôn Lan Can, xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà Hải Dương . Cụ sinh trưởng trong gia đình thuần nông, có 3 chị em gái, mà cụ là chị cả. Xây dựng gia đình tại Cẩm Chế, cụ sinh hạ được 8 người con, 3 trai, 5 gái . Vợ tôi là con thứ 2 và là trưởng nữ . Các con cụ có 3 người đã từng phục vụ trong quân đội, 2 trong ngành giáo dục, 2 trong ngành thương nghiệp và 1 làm nông nghiệp . Cụ đã có 21 cháu nội ngoại và 20 chắt .

   90 năm trên trần thế, cụ trọn vẹn là một nông dân thuần túy, yêu chồng , thương con cháu và sống từ bi trong lòng đạo Phật.

   Sau khi qua đời bởi tuổi cao, sức yếu và không cưỡng lại được mệnh trời, nhạc mẫu tôi đã được con cháu, họ hàng nội ngoại, liên gia, xóm giềng, các cơ quan đảng, chính quyền, các đoàn thể quần chúng...của địa phương thôn Du La, xã Cẩm Chế, các gia đình thông gia của cụ, thông gia của các con cụ, các cơ quan của các con (trai, gái, dâu, rể),các cháu(trai,gái,dâu,rể) của cụ đã và đang làm việc...đã đến thăm viếng và tiễn đưa cụ đến nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa địa quê nhà Cẩm Chế .

    Riêng tôi, vô cùng cảm động, bởi vẫn được các đồng nghiệp cũ, cơ quan cũ như Hội Đồng Sư Phạm trường THPT Mạc Đĩnh Chi Hải Dương, và các trường THPT trong Huyện Nam Sách, các bạn cũ, trò cũ của 2 huyện Thanh Hà, Nam Sách, các thi huynh, thi hữu ở các CLB thơ mà tôi tham gia...đã đến chia buồn với tôi và phúng viếng nhạc mẫu của tôi. Đặc biệt, hội xóm Phố Hóp quê tôi, các bạn trên mạng : weblog TRIANCUOCDOI, FACEBOOK đã đến chia buồn rất đông...

    Với tư cách cá nhân, tôi xin nhờ nhà mạng gửi tới tất cả các cơ quan, đoàn thể,các đơn vị, các cá nhân bạn hữu... của gia đình, của cá nhân anh em, con cháu chúng tôi LỜI CẢM TẠ CHÂN THÀNH !

    Trong tang gia bối rối, chắc chắn gia đình và cá nhân tôi cũng có nhiều khiếm khuyết, xin các quý cơ quan, đoàn thể, các bạn lượng thứ !

     

    Làng Hóp 9h15’ 13/4/2014 (14 tháng 3 Giap Ngọ)

    Người viết : NGUYỄN DUY DỰ (THANH DẠ)