Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2015

BÀI TRÊN TRANG BẠN : HOÀNG VĂN TUYỂN CỰU HS THPT MẠC ĐĨNH CHI KHU VỰC PHÍA NAM

Hoàng Văn Tuyển đã chia sẻ ảnh của anh ấy.
Hoàng Văn Tuyển tại 385 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10
Nhận lời mời của Ban Giám đốc Công ty Cao Minh, vào lúc 7h30 sáng ngày 13/09/2014 (nhằm 20/08 Giáp Ngọ), TT. Thích Nhật Từ sẽ có buổi thuyết trình cho CB NV tại hội trường chính của Công ty. Mình có 5 vé khách mời là chủ Doanh nghiệp vậy Doanh nhân nào quan tâm thì liên lạc với mình nhé.
http://vi.wikipedia.org/…/Th%C3%ADch_Nh%E1%BA%ADt_T%E1%BB%AB
"Thượng tọa Thích Nhật Từ là nhà tu hành Phật giáo người Việt Nam. Ông là nhà cải cách Phật giáo hiện đại, người chủ trương nhập thế, nhà diễn thuyết, nhà hoằng pháp, dịch giả kinh điển, tác gia, nhà thơ, nhà tư vấn, người trị bệnh tâm thần rối loạn đa nhân cách và nhà hoạt động xã hội năng động. Ghi nhận các đóng góp đặc biệt của Sư, vào tháng 12 năm 2010, Sư Thích Nhật Từ chính thức được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tấn phong lên hàng giáo phẩm Thượng tọa sớm hơn ba năm so với quy định của Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (45 tuổi đời, 25 tuổi hạ).
Trong hàng trăm bài pháp thoại, Sư Thích Nhật Từ kêu gọi Tăng Ni và Phật tử hay quay trở về với đức Phật gốc, thực tập và truyền bá "Tứ thánh đế" (thừa nhận khổ đau, truy tìm nguyên nhân, trải nghiệm niết-bàn và thực tập bát chính đạo), thay vì phải tiếp tục bị ảnh hưởng bởi phương pháp Phật học của Trung Quốc theo phong cách tổ sư. Theo Sư Thích Nhật Từ, thực tế không có 84.000 pháp môn như Trung Quốc đã khẳng định. Không có pháp môn thứ hai, ngoài Giới, Định, Tuệ (còn gọi là Tam Học). Các Pháp môn của Trung Quốc là một nhấn mạnh về một vài bài kinh tông chỉ, đang khi bỏ qua các bài kinh khác, các phương diện tu tập khác, nên không đầy đủ, do vậy khó trị liệu nỗi khổ niềm đau dứt điểm. Theo Sư, 10 pháp môn của Trung Quốc, 14 pháp môn của Nhật Bản, 4 trường phái của Phật giáo Tây Tạng chẳng qua chỉ là phần ứng dụng của chính niệm và chính định trong Bát chính đạo (6 yếu tố còn lại là chính kiến, chính tư duy, chính ngữ, chính nghiệp, chính mạng, chính tinh tấn), do vậy không có pháp môn nào của các tổ có thể toàn diện.
Ngoài ra, Sư Thích Nhật Từ còn kêu gọi Tăng Ni Phật tử Việt Nam quay trở về, bảo tồn và phát huy nền văn hóa Phật giáo Việt Nam cho cộng đồng Việt Nam; không lệ thuộc vào phương pháp Phật học, tu tập, kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật, mỹ thuật của Trung Quốc, vốn đã bám rễ vào VN 2000 qua. Sư kêu gọi thuần Việt hóa nghi thức tụng niệm, câu đối, bảng hiệu chùa. Tại Việt Nam, theo Sư, tất cả nên dùng tiếng Việt để giới thiệu nền minh triết của đức Phật cho con người Việt Nam. Theo Sư, nhập cảng nguyên xi nền Phật học của Trung Quốc đã giết chết tinh thần sáng tạo và đóng góp của Phật giáo Việt Nam."